tintuc

Ngành sản xuất thiết bị điện: Nhiều thị trường lớn chờ đợi

Email In PDF.

Trong hội thảo “Tiềm năng và cơ hội cho ngành thiết bị điện Việt Nam được tổ chức mới đây tại TP.HCM”, thạc sĩ Lê Thị Hồng Gấm, Viện Nghiên cứu chiến lược, Chính sách Công nghiệp, Bộ Công Thương cho biết, các DN thiết bị điện Việt Nam đã vượt qua khó khăn và sẵn sàng đối mặt với các thử thách trong tương lai cũng như tiếp cận nhu cầu lớn từ thị trường trong và ngoài nước.

Đọc thêm...

Lịch sử phát triển ngành điện.

Email In PDF.

Thực tế, điện luôn hiện hữu xung quanh chúng ta bởi vì nó tồn tại tự nhiên trên trái đất này. Ví dụ, ánh sáng đơn giản là một dòng điện tử (electron) giữa mặt đất và các đám mây. Khi bạn sờ vào một vật nào đó và bị giật, đó chính là dòng điện tĩnh đang di chuyển về phía bạn. Do đó, các thiết bị điện giống như động cơ, bóng đèn và ăcquy chỉ là các sản phẩm sáng chế đầy sáng tạo được thiết kế để khai thác và sử dụng điện.


Các khám phá đầu tiên về điện xuất hiện từ Hy Lạp cổ đại. Các triết gia Hy Lạp đã phát hiện ra rằng khi cọ xát hổ phách với vải, những đồ vật nhẹ sẽ bám vào nó. Đây chính là nền tảng của điện tĩnh.

 Trải qua nhiều thế kỉ, đã có nhiều phát minh về điện. Tất cả chúng ta đều đã nghe nói đến những nhân vật nổi tiếng như Benjamin Franklin và Thomas Edison, nhưng còn nhiều nhà phát minh khác trong lịch sử góp phần vào sự phát triển ngành điện mà nhiều người chưa biết đến.

Đọc thêm...

Điểm sáng xuất khẩu dây và cáp điện của Việt Nam

Email In PDF.

Theo nguồn tin từ Tổng cục Hải quan, ngay từ tháng 5, số lô hàng nguyên liệu sản xuất dây và cáp điện được nhập khẩu về Việt Nam dồn dập. Dự kiến, xuất khẩu mặt hàng này sẽ tăng mạnh trong quý 3/2010.
Trên thực tế, từ đầu năm đến nay, xuất khẩu mặt hàng này có nhiều thuận lợi, đạt mức tăng trưởng kim ngạch khá cao và có thể coi đây là một trong những điểm sáng nhất trong bức tranh xuất khẩu nửa đầu năm 2010. 

 

Đọc thêm...

Hướng dẫn lựa chọn dây cáp điện trong xây dựng nhà

Email In PDF.

Tính toán lựa chọn dây dẫn điện cho nhà ở là một việc cần thiết và quan trọng, thứ nhất là vấn đề an tòan cho người và tài sản, thứ hai là tiết kiệm (vì có thể tránh được việc phải tháo ra làm lại khi thấy không phù hợp).

Hướng dẫn này trình bày một cách ngắn gọn về vấn đề này, ngõ hầu giúp cho người dùng tự tin và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dây dẫn điện cho nhà ở. Trong hướng dẫn này, cấu trúc và tên gọi của các loại dây lắp đặt trong nhà (xem 3.3) được tham khảo theo tiêu chuẩn TCVN 2103; các loại cáp ngoài trời và cáp điện kế (xem 3.1 và 3.2) được tham khảo theo tiêu chuẩn của ngành Điện lực cũng như các nhà sản xuất cáp uy tín ở Việt nam hiện nay.

 

Đọc thêm...

Xuất khẩu dây và cáp điện tăng mạnh

Email In PDF.
DN Việt Nam đã xuất khẩu được 168 triệu USD dây và cáp điện, tăng 27,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
Xuat khau day va cap dien tang manh
Nhu cầu dây và cáp điện đang tăng, là cơ hội tốt cho các DN Việt Nam.

Xuất khẩu tăng là nhờ sự khởi sắc của các thị trường chính. Thị trường dây và cáp điện lớn nhất của Việt Nam là Nhật Bản, chiếm tới 90% lượng hàng xuất khẩu, tiếp đến là Trung Quốc, Đài Loan và Hàn Quốc...

Nhu cầu dây và cáp điện phục vụ cho các ngành sản xuất xe hơi, điện tử và viễn thông sẽ còn gia tăng do những ngành sản xuất này đang phát triển rất mạnh. Đây là cơ hội tốt cho các DN sản xuất dây và cáp điện Việt Nam.
Đọc thêm...

Trang 1 trong tổng số 2

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

  Mọi thắc mắc, liên hệ về sản phẩm, tài liệu, vận chuyển, thanh toán... vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

  • BỘ PHẬN KINH DOANH CÁP ĐIỆN - CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT NGHIỆP PHÁT
  • MST : 0305983530
  • 35/6K ấp Chánh 2, Tân Xuân, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh
  • VPĐD: 34/1 Mỹ Hòa 3, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • ĐT: (08) 6295 8099  -  Fax: (08) 3593 3350
  • Ms. Tâm : 0932.050.590 - 0918.77.36.39
  • Email: info@thegioicapdien.com
  • (Hotline: Mr. Nguyên 098.3737.678)

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI